Bảng giá xét nghiệm adn cha con bao nhiêu tiền?

Bạn cần làm xét nghiệm ADN để xác minh quan hệ cha con? Xét nghiệm adn cha con bao nhiêu tiền? Bạn muốn biết bảng giá xét nghiệm adn cha con là bao nhiêu, làm ở đâu uy tín, cách thức thực hiện thế nào. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin trên qua bài viết sau.

1. Tìm hiểu về xét nghiệm ADN cha con

1.1. Xét nghiệm ADN cha con là gì?

Là phương pháp khảo sát ADN có trong mẫu sinh phẩm của những người tham gia xét nghiệm để xác định giữa họ có mối quan hệ huyết thống cha con hay không.

Xét nghiệm này được thực hiện trên nguyên lý: ADN là vật chất di truyền thừa hưởng một nửa từ bố và một nửa còn lại từ mẹ. Chỉ cần giải trình tự gen và so sánh kiểu gen của hai người là có thể xác định có mối quan hệ huyết thống hay không.

bảng giá xét nghiệm adn cha conPhân tích ADN 

1.2. Trường hợp nào nên xét nghiệm ADN cha con?

Nhu cầu xét nghiệm ADN cha con xuất phát từ một số hoàn cảnh xảy ra trong cuộc sống. Có thể là cần xác định người cha cho con, hoặc cần xác minh để nhận người thân bị thất lạc.

Một số thủ tục hành chính yêu cầu phải có kết quả xét nghiệm ADN cha con như thay đổi thông tin người cha trong khai sinh của con,  làm hồ sơ nhập tịch, visa. Một số trường hợp pháp lý cần xác minh quan hệ cha con như thực hiện nghĩa vụ trợ cấp nuôi con; thừa hưởng hoặc tranh chấp quyền thừa kế; hoặc theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

1.3. Xét nghiệm ADN cha con có chính xác không?

Trong số các phương pháp xác định huyết thống thì xét nghiệm ADN được đánh giá là chuẩn xác nhất, đến 99,9999%. Xét nghiệm này được thực hiện trên ADN, là vật chất di truyền được sao chép nguyên bản từ cha và mẹ.

Nếu hai mẫu ADN cần xét nghiệm khớp nhau trên tất cả các locus gen thì chắc chắn giữa hai người là quan hệ cha con với độ chính xác 99,9999% (16 – 33 locus gen). Còn nếu hai mẫu thử không khớp nhau từ 2 gen trở lên thì có thể kết luận họ không có quan hệ huyết thống.

Tham khảo: chi phí xét nghiệm thalassemia

Tham khảo: thrombophilia là bệnh gì

chi phí xét nghiệm adn cha conXét nghiệm ADN cho kết quả chính xác 99,9%

2. Giá xét nghiệm ADN – Chi phí xét nghiệm ADN cha con

Với sự tiến bộ của y học hiện đại, ngày nay việc xác minh quan hệ cha con đã có thể thực hiện từ khi đứa trẻ còn trong bụng mẹ. Hiện có 3 phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi:

2.1. Giá xét nghiệm ADN cha con phương pháp không xâm lấn thai nhi

Là phương pháp lấy máu của thai phụ, tách chiết lấy ADN của thai nhi đang hiện diện trong máu mẹ, giải trình tự gen và so sánh với mẫu ADN của người cha nghi vấn.

Ưu điểm: Đây là phương pháp hiện đại, an toàn, giảm thiểu đau đớn và mọi rủi ro cho mẹ và bé so với các xét nghiệm ADN xâm lấn. Cách xét nghiệm adn cha con thực hiện dễ dàng, chỉ cần lấy 7-10ml máu của mẹ, thực hiện sớm nhất khi thai được 7 tuần tuổi trở đi.

giá xét nghiệm adn cha conXét nghiệm ADN cha con thai nhi không xâm lấn

Nhược điểm: 

Phí xét nghiệm ADN cha con không xâm lấn thai nhi hiện nay khá cao. So với trước kia phải đem ra nước ngoài với chi phí rất cao, nay đã có thể thực hiện trong nước với mức phải chăng hơn. Để trả lời thắc mắc Xét nghiệm ADN cha con giá bao nhiêu tại xét nghiệm adn gen mum? Hãy cùng tham khảo bảng giá sau:

Bảng giá xét nghiệm adn cha con

Thời gian trả kết quả Chi phí 1 ca Thêm 1 mẫu bố
7 – 10 ngày 19.999.999₫ 4.000.000₫
3 – 5 ngày 23.999.999₫

2.2. Bảng giá xét nghiệm ADN cha con bằng phương pháp xâm lấn

Là phương pháp xét nghiệm ADN của con có trong mẫu nước ối của người mẹ hoặc có trên mẫu gai nhau thai. Muốn lấy mẫu phải thực hiện xâm lấn bào thai.

Chọc hút ối: nhằm tách chiết, phân tích ADN của thai nhi đang lẫn trong nước ối người mẹ, đem so sánh với mẫu ADN đã được phân tích của người cha nghi vấn. Có thể thực hiện từ tuần thai thứ 16 – 22.

Sinh thiết gai nhau: Lấy một ít mô bánh nhau từ tử cung thai phụ, phân tích ADN của người con và so sánh với mẫu ADN đã được phân tích của người cha nghi vấn.

Ưu điểm: chi phí xét nghiệm ADN cha con bằng phương pháp xâm lấn khá rẻ. Hiện chi phí tại GENMUM – xét nghiệm adn cha con ở Hà Nội uy tín cho phương pháp chọc ối như sau:

Bảng giá xét nghiệm adn cha con

Thời gian Chi phí xét nghiệm Chi phí chọc ối dự kiến
1 – 2 ngày 6.000.000₫ 2.000.000₫
4 – 8 giờ 8.000.000₫ 2.000.000₫

phí xét nghiệm adn cha conChọc hút lấy mẫu nước ối 

2.3. Phí xét nghiệm ADN cha con giá rẻ tại GENMUM

Xét nghiệm ADN huyết thống cha con là phương pháp phân tích ADN có trong mẫu sinh phẩm của những người tham gia, so sánh độ tương đồng trong trình tự gen. Nếu trùng khớp thì chắc chắn có mối quan hệ huyết thống, nếu khác biệt 2 gen có thể làm thêm xét nghiệm mở rộng để loại trừ đột biến xảy ra, nếu khác biệt 2 gen trở lên sẽ là không có quan hệ huyết thống.

Ưu điểm

– Lấy mẫu dễ dàng: Do ADN có mặt trong tất cả các mô của cơ thể và không thay đổi trong suốt cuộc đời nên bất cứ mẫu sinh phẩm nào cũng dùng để xét nghiệm được. Có thể lấy mẫu máu, tóc có chân, niêm mạc, móng tay, móng chân…

– Bảo mật: Người cho mẫu không cần khai thật danh tính. Trung tâm xét nghiệm phải cam kết bảo mật thông tin và kết quả xét nghiệm.

Tham khảo: xét nghiệm sàng lọc nipt giá bao nhiêu

Tham khảo: xét nghiệm nipt phát hiện những bệnh gì

Xét nghiệm ADN cha con giá rẻ cho 1 lần thực hiện, 1 mẫu người bố nghi vấn. Bảng giá xét nghiệm ADN cha con tại GENMUM như sau:

Xét nghiệm adn cha con bao nhiêu tiền

Thời gian trả kết quả Chi phí 2 mẫu Thêm mẫu thứ 3
1 ngày 2.500.000₫ 1.100.000₫
6 – 24 giờ 3.000.000₫ 1.200.000₫
4 giờ  4.000.000₫  1.500.000₫

Nhược điểm: 

Kết quả xét nghiệm theo yêu cầu cá nhân không thể phục vụ cho yêu cầu hành chính, pháp lý. Muốn thực hiện xét nghiệm sử dụng cho mục đích hành chính, pháp lý, bắt buộc phải thực hiện lại từ đầu. Nhân viên trung tâm sẽ đến thu mẫu trực tiếp, có khai báo danh tính, giấy tờ tùy thân và lăn vân tay xác minh.

xét nghiệm adn cha con bao nhiêu tiềnLấy mẫu tóc xét nghiệm ADN xác định huyết thống

3. Lựa chọn xét nghiệm ADN cha con giá rẻ tại GENMUM

Đối với việc thực hiện xét nghiệm ADN cha con, GENMUM sử dụng thiết bị kiểm tra hiện đại của hãng Promega 24 locus, Mỹ. Công nghệ tách chiết,  khuếch đại tân tiến đủ khả năng phân tích dù lượng ADN rất ít. Do đó, GENMUM chấp nhận nhiều mẫu sinh phẩm, kể cả những mẫu khó hơn và tự tin cho ra kết quả chính xác đến 99,9999%.

Bên cạnh đó, mức giá xét nghiệm ADN cha con tại GENMUM khá hợp lý, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

3.1. Là đơn vị uy tín được cấp phép, trang thiết bị hiện đại

GENMUM là trung tâm dịch vụ xét nghiệm gen hoạt động trên các lĩnh vực nghiên cứu & ứng dụng công nghệ ADN, giám định gen, xét nghiệm ADN và phân tích di truyền. Phòng xét nghiệm do GENMUM đầu tư hoặc đồng sở hữu đều được trang bị máy móc hiện đại, nhập từ nước ngoài với các công nghệ hàng đầu hiện nay.

3.2. Các cam kết về chất lượng, dịch vụ

GENMUM thực hiện dịch vụ xét nghiệm ADN xác định huyết thống bằng cả phương pháp không xâm lấn và xâm lấn. Tất cả đều dùng kỹ thuật cao nên an toàn và chính xác đến 99,9999%. Kết quả và nhân thân người cho mẫu được cam kết bảo mật.

Hiện GENMUM đã có văn phòng đại diện tại nhiều tỉnh thành, có thể tiến hành thu nhận mẫu trên cả nước. Quý khách có nhu cầu cần tư vấn về bảng giá xét nghiệm adn cha con cũng như các dịch vụ khác, hãy liên hệ ngay với GENMUM.

TRUNG TÂM SÀNG LỌC DI TRUYỀN GENMUM
VPĐD Miền Bắc: 198 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
VPĐD Miền Nam: 33 Quách Văn Tuấn, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
SĐT: 0981.398.812
Website: genmum.vn