Xét nghiệm máu biết giới tính thai nhi chính xác và uy tín

Xét nghiệm máu để biết giới tính thai nhi ở đâu uy tín và chính xác? Xác định giới tính của đứa trẻ trong quá trình mang thai là điều mà được rất nhiều mẹ bầu thắc mắc và liệu việc xét nghiệm máu biết giới tính thai nhi có chính xác không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này nhé. 

1. GENMUM – Địa chỉ xét nghiệm máu để biết giới tính thai nhi uy tín và chất lượng

Xét nghiệm máu để biết thai nhi trai hay gái ở đâu? Trong các đơn vị xét nghiệm giới tính thai trên thị trường hiện nay thì dịch vụ xét nghiệm adn Gen Mum được nhiều thai phụ tin tưởng nhờ sự uy tín và chất lượng của đơn vị này. Với hệ thống máy móc thông minh, hiện đại, đơn vị này đem đến những kết quả xét nghiệm trai gái với độ chính xác lên đến 99,99%. Quy trình lấy mẫu, xét nghiệm và tư vấn được tối ưu hoá nên diễn ra nhanh chóng, thai phụ và gia đình không phải tốn nhiều thời gian chờ đợi.

xét nghiệm máu khi mang thai biết trai hay gái

GENMUM là địa chỉ uy tín để xét nghiệm máu khi mang thai biết trai hay gái

Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình sẽ giúp thai phụ và gia đình trong tất cả các thủ tục khi đến đây. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào chỉ cần để lại thông tin là sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất. Kết quả xét nghiệm trai hay gái cũng sẽ được bảo mật tuyệt đối, không cung cấp cho bất kì bên thứ 3 nào.

2. Ưu điểm của phương pháp xét nghiệm giới tính thai NIPT 

Để biết được các bệnh nhiễm sắc thể giới tính và biết được sự phát triển khoẻ mạnh của thai nhi thì phương án xét nghiệm không xâm lấn NIPT được đánh giá là phương án hiệu quả và nổi trội nhất. Phương án này có những ưu điểm đặc biệt như:

2.1. Độ an toàn 

Như đã chia sẻ ở trên, khi làm xét nghiệm máu biết giới tính thai nhi chỉ cần 7-10ml máu tĩnh mạch của người mẹ là có thể thực hiện xét nghiệm này. Mẹ sẽ không cần thực hiện chọc ối hay làm bất kì điều gì có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến bào thai. 

Xét nghiệm máu khi mang thai biết trai hay gái có nhiều ưu điểm

2.2. Độ chính xác 

Xét nghiệm máu xác định giới tính thai nhi có chính xác không cũng là câu hỏi được nhiều mẹ bầu quan tâm. Xét nghiệm không xâm lấn NIPT sẽ phân tích trực tiếp ADN tự do của mẹ và thai nhi thông qua các thuật toán khoa học SAFeR. Chính vì vậy mà kết quả cho ra sẽ có độ chính xác lên đến 99,99%.

2.3. Nhanh chóng 

Với phương pháp xét nghiệm máu để biết giới tính thai nhi này, thời gian trung bình mà thai phụ có thể nhận được kết quả là trong vòng 3-4 ngày kể từ ngày tiến hành lấy mẫu và giám định. Chính vì thời gian chờ đợi nhanh chóng nên những lo lắng và băn khoăn của mẹ bầu cũng sẽ được giảm đáng kể. 

2.4. Giá thành rẻ 

Xét nghiệm máu biết giới tính thai nhi NIPT là xét nghiệm có thể giúp giải quyết nhiều nỗi băn khoăn của mẹ bầu mà không cần thực hiện thêm các xét nghiệm bổ sung. Với giá thành chỉ khoảng từ 3 triệu trở lên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhận kết quả chính xác chỉ trong 1 lần thực hiện. 

2.5. Xét nghiệm NIPT có thể biết giới tính thai nhi do khảo sát bộ Nhiễm sắc thể

Rất nhiều mẹ bầu lo lắng không biết rằng liệu xét nghiệm máu có thể biết được thai nhi là con trai hay con gái hay không. Như đã khẳng định từ phía trên, đây là phương pháp xét nghiệm an toàn có thể giúp thai phụ biết được giới tính của thai nhi. 

3. Xét nghiệm máu biết giới tinh thai nhi có chính xác không? 

Xét nghiệm máu biết giới tính thai là một phương pháp hiệu quả, an toàn để biết được chính xác giới tính của thai nhi. Theo các bác sĩ và chuyên gia nhận định, từ khoảng tuần thứ 7 của thai kỳ là người mẹ có thể tiến hành xét nghiệm máu biết giới tính thai nhi. Tuy nhiên để đảm bảo kết quả chính xác nhất thì các mẹ nên tiến hành khi bước sang tuần mang thai thứ 10.

xét nghiệm máu biết giới tính thai nhi

Phương pháp xét nghiệm máu khi mang thai biết trai hay gái rất chính xác

Xét nghiệm máu còn có thể giúp mẹ bầu phát hiện được những căn bệnh liên quan đến gen và những bất thường liên quan đến nhiễm sắc thể. Nếu kết quả xét nghiệm chính xác thì sẽ kịp thời can thiệp để giảm thiểu được tối đa rủi ro có thể gặp phải. Quan trọng là mẹ bầu phải lựa chọn được chính xác phương pháp xét nghiệm. 

4. Các phương pháp xét nghiệm máu để biết giới tính thai nhi

Trong quá trình thực hiện xét nghiệm máu biết giới tính thai, các bác sĩ sẽ phát hiện được sự có mặt của nhiễm sắc thể nữ (X) hoặc nhiễm sắc thể nam (Y) trong máu của người mẹ, từ đó đưa ra kết luận về giới tính của thai nhi. Hiện nay, phương pháp xét nghiệm máu để biết thai nhi là trai hay gái phổ biến và hiệu quả nhất là các gói sàng lọc nipt.

5. Thế nào là xét nghiệm trai hay gái cho thai nhi không xâm lấn NIPT? 

Trước đây, khi y học chưa phát triển thì người mẹ thường chỉ lựa chọn phương pháp chọc dịch ối hoặc phân tích huyết thanh để xác định giới tính của thai nhi. Những phương pháp này có độ chính xác tương đối, vẫn còn tồn tại những rủi ro trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên ngày nay, phương pháp không xâm lấn NIPT được nhiều mẹ lựa chọn nhờ những ưu điểm vượt trội, vậy xét nghiệm nipt phát hiện những bệnh gì

Phương pháp xét nghiệm NIPT rất an toàn và hiệu quả

Phương pháp xét nghiệm NIPT rất an toàn và hiệu quả

Phương pháp xét nghiệm máu biết giới tính thai nhi không xâm lấn NIPT sẽ sử dụng khoảng 7-10ml máu từ tĩnh mạch của người mẹ mang thai. Bác sĩ sẽ dùng lượng máu này để giải trình tự ADN, phân tích khả năng mắc các bệnh về gen như Down, Turner, Patau, Klinerfelter, Edwards,.. Đồng thời thông qua đó mẹ cũng sẽ biết được các bệnh nhiễm sắc thể giới tính ở thai nhi. Phương pháp này được đánh giá là đem lại hiệu quả kép khi có thể vừa xác định được các bệnh về gen, vừa phát hiện được các bệnh nhiễm sắc thể giới tính trong chỉ 1 lần xét nghiệm. 

Tham khảo: đột biến gen thrombophilia

Tham khảo: chi phí xét nghiệm gen thalassemia

6. Những trường hợp cần thiết đi thực hiện xét nghiệm giới tính thai

Tất cả phụ nữ mang thai đều được tư vấn rằng nên đi thực hiện xét nghiệm không xâm lấn NIPT. Phương pháp này sẽ có hiệu quả từ tuần thai thứ 10 và mẹ nên đi xét nghiệm nếu thuộc một trong những trường hợp sau:

  • Mẹ mang thai ở độ tuổi trên 35.
  • Người có tiền sử sảy thai hoặc sinh con dị tật.
  • Phụ nữ sau khi đi siêu âm nhận kết quả bất thường.
  • Người từng mang thai chết non, thai lưu, thai dị dạng,..
  • Phụ nữ dùng các phương pháp kỹ thuật để hỗ trợ mang thai, không mang thai tự nhiên.
  • Mẹ mang thai đôi trở lên.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi xét nghiệm máu biết giới tính thai nhi có chính xác không? Nếu còn băn khoăn hoặc cần giải đáp bất kỳ thông tin nào, bạn có thể liên hệ tới số hotline 0981.398.812 của GENMUM để được hỗ trợ kịp thời nhé. 

TRUNG TÂM SÀNG LỌC DI TRUYỀN GENMUM
VPĐD Miền Bắc: 198 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
VPĐD Miền Nam: 33 Quách Văn Tuấn, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
SĐT: 0981.398.812
Website: genmum.vn