Xét nghiệm ADN anh chị em cùng mẹ

Vì một số lý do nên rất nhiều khách hàng muốn được xét nghiệm ADN anh chị em cùng mẹ. Tuy nhiên khi dịch vụ này ngày càng nhiều, bạn không biết địa chỉ nào uy tín, chất lượng cho ra kết quả chính xác nhất. Vậy quý khách hàng đừng bỏ lỡ bài viết ngay dưới đây.

Xét nghiệm ADN anh chị em cùng mẹ có được không?

ADN là vật chất đang tồn tại trong nhân tế bào, trên các nhiễm sắc thể. Chúng có nhiệm vụ lưu trữ thông tin di truyền của sinh vật. Trong đó GEN chính là một đoạn ADN mang thông tin di truyền.

xét nghiệm ADN anh chị em cùng mẹ

Xét nghiệm ADN để biết được anh chị em có cùng mẹ hay không

Xét nghiệm ADN là hình thức dùng ADN có trong các tế bào của cơ thể để xác định mối quan hệ huyết thống giữa hai cá thể. Bởi cấu tạo ADN của cơ thể sẽ thừa hưởng từ cha – mẹ và quy định đặc điểm riêng biệt của từng cá thể.

Đối với các mẫu ADN của bố mẹ và con khớp nhau trong từng gen thì có tới 99,999% chủ nhân hai mẫu vật có quan hệ huyết thống. Nếu kết quả hai mẫu ADN không khớp nhau từ 2 gen trở lên thì đây là mẫu không có quan hệ huyết thống.

Việc xét nghiệm ADN anh chị em cùng mẹ không chỉ nhằm xác định mối quan hệ cha – mẹ với con. Thông thường tiến hành xét nghiệm là cách xác định gián tiếp mối quan hệ huyết thống mẹ – con khi người mẹ giả định không thể cung cấp được mẫu xét nghiệm. Kiểu xét nghiệm này có thể được sử dụng như một bằng chứng để bổ sung về mối quan hệ huyết thống giữa anh chị em cùng mẹ.

Tham khảo: xét nghiệm nipt phát hiện những bệnh gì

Tham khảo: có thể xét nghiệm adn thai nhi không

xét nghiệm ADN anh chị em cùng mẹ

Xét nghiệm giúp phân tích các mối quan hệ 

Do đó việc so sánh trình tự ADN của anh chị em những người tham gia xét nghiệm có thể xác định được mối quan hệ huyết thống cùng mẹ. Dựa trên kết quả xét nghiệm Full-sibling.

Trường hợp nào cần xét nghiệm ADN anh chị em cùng mẹ

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, quý khách hàng có thể nhanh chóng giám định quan hệ huyết thống giữa những đối tượng đang nghi ngờ về huyết thống. Đặc biệt là xét nghiệm ADN anh chị em cùng mẹ, để xác định xem mối quan hệ của anh chị em trong nhà có cùng mẹ không.

Phương pháp xét nghiệm ADN anh chị em cùng mẹ 

Các mẫu xét nghiệm ADN anh chị em cùng mẹ rất đa dạng cùng với độ chính xác cao như: Mẫu máu, tế bào bên niêm mạc miệng, mẫu mô, móng tay, chân tóc hay xương, răng,…

Đặc biệt khi xét nghiệm huyết thống có thể thực hiện ở bất kỳ độ tuổi nào. Bởi hệ gen của con người được thiết lập tại thời điểm thụ thai và thường không bị thay đổi.

Tham khảo: xét nghiệm adn thai nhi bao nhiêu tuần

Tham khảo: cách xét nghiệm adn cha con

xét nghiệm ADN anh chị em cùng mẹ

Lấy mẫu xét nghiệm phân tích ADN

Trong đó, sử dụng mẫu máu để xét nghiệm ADN là cách thức phổ biến mang lại kết quả có tính ổn định cao. Mẫu ADN không bị biến tính, thời gian trả kết quả tương đối nhanh. Bạn có thể tham khảo các bước để lấy mẫu máu xét nghiệm như sau:

 • Trước tiên cần tìm địa chỉ uy tín để thực hiện lấy mẫu

 • Chuẩn bị dụng cụ lấy mẫu đầu bấm tiệt trùng.

 • Viết tên của người cần làm xét nghiệm, phân tích ADN lên thẻ lấy mẫu máu có chứa giấy xét nghiệm.

 • Sử dụng dụng cụ lấy máu, thực hiện bấm đầu trích máu. Có thể lấy máu ở gót chân đối với trẻ em dưới 1 tuổi

 • Bóp nhẹ đầu ngón tay cho tới khi thu được một giọt máu.

 • Áp ngón tay vào giấy thu mẫu sao cho giọt máu thấm vào giấy.

 • Sau đó lau đầu ngón tay bằng bông tẩm cồn, giữ yên vị trí trích cho đến khi máu không còn thấm ra nữa.

 • Cuối cùng để giấy thu mẫu máu khô trong 10 phút, gấp lại rồi cho vào riêng một phong bì có chữ ký.

Xét nghiệm mẫu tế bào niêm mạc miệng

Xét nghiệm ADN anh chị em cùng mẹ sử dụng tế bào niêm mạc miệng áp dụng được cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt có thể thực hiện tại nhà với độ chính xác tương đối cao. Dưới đây là một số bước lấy mẫu niêm mạc miệng mà bạn có thể tham khảo:

 • Thời điểm chuẩn bị lấy mẫu không uống cà phê, trà, sữa hay hút thuốc trước 4 giờ. Bởi những chất này có thể làm ảnh hưởng đến kết quả của mẫu.

 • Rửa tay, súc miệng thật sạch trước khi lấy mẫu. 

 • Lấy tăm bông loại vô trùng, không chạm tay vào đầu bông của tăm bông. Thực hiện thu thập các tế bào niêm mạc miệng bằng đầu của tăm bông. 

 • Sau đó lặp lại quá trình này đối với các tăm bông khác, tối thiểu là 3 tăm bông cho một người.

 • Để mẫu khô ở trong không khí, nhiệt độ phòng ít nhất 15 phút.

 • Để tăm bông vào bì chứa mẫu, đảm bảo các thông tin cần thiết ghi ngoài bao bì.

 • Khi đã thu đủ các mẫu ADN của anh chị em, những người cần phân tích ADN, đem gửi cho trung tâm xét nghiệm.

xét nghiệm ADN anh chị em cùng mẹ

Thực hiện phân tích từng mẫu đoạn ADN

Ngoài ra còn một số phương pháp xét nghiệm khác mà quý khách hàng có thể tham khảo như: Xét nghiệm bằng móng tay, sợ tóc, cuống rốn…

Chi phí xét nghiệm ADN anh chị em cùng mẹ là bao nhiêu?

Giá xét nghiệm ADN anh chị em cùng mẹ hiện được nhiều người quan tâm. Nhưng thực tế, ít ai nắm được chi phí xét nghiệm ADN như thế nào, có đắt không? Hiện tại, giá xét nghiệm có sự khác nhau, chúng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Cơ sở xét nghiệm phân tích ADN mà quý khách hàng lựa chọn.

 • Các gói dịch vụ lấy kết quả theo ngày.

Thêm vào đó là mẫu xét nghiệm ADN mà bạn cung cấp. Trên thực tế, nếu bạn cung cấp mẫu niêm mạc miệng, mẫu máu thì chi phí sẽ rẻ nhất. Sau đó tới chi phí xét nghiệm ADN bằng mẫu móng tay, móng chân hay tóc,…Đắt nhất chính là sử dụng mẫu tinh dịch, bàn chải đánh răng,.

THỜI GIAN

CHI PHÍ 2 MẪU

THÊM MẪU THỨ 3

5 – 7 ngày*

4,000,000 ₫

1,500,000 ₫

3 – 5 ngày

5,500,000 ₫

2,000,000 ₫

1 – 2 ngày

7,500,000 ₫

2,400,000 ₫

Xét nghiệm ADN anh chị em cùng mẹ uy tín, chính xác tại GENPLUS 

Nếu bạn vẫn đang không biết nên lựa chọn xét nghiệm ADN anh chị em cùng mẹ ở đâu uy tín, đảm bảo kết quả chính xác nhất. Hãy đến ngay với GENPLUS – trung tâm thực hiện các dịch vụ phân tích, giám định gen, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ ADN được Bộ Khoa Học và Công Nghệ cấp phép hoạt động. Với dịch vụ xét nghiệm trọn gói, giá thành hợp lý.

Mặt khác trung tâm luôn đảm bảo quyền lợi của khách hàng, hướng dẫn tận tình quy trình cần thiết để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Thời gian trả kết quả nhanh chóng, chính xác, cam kết bảo mật thông tin.

xét nghiệm ADN anh chị em cùng mẹ

GENPLUS một trong những địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín hiện nay

Như vậy với những thông tin trên đây hy vọng có thể giúp quý khách hàng tìm được địa địa chỉ xét nghiệm ADN anh chị em cùng mẹ uy tín. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ xét nghiệm adn Gen Mum xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi

Bài viết trước đó Xét nghiệm ADN chị em gái cùng cha
Bài viết sau đó Bệnh không dung nạp lactose