Xét nghiệm NIPT ở đâu uy tín Hà Nội

Nên làm xét nghiệm NIPT ở đâu? Xét nghiệm NIPT là xét nghiệm quan trọng của thai phụ trong thời kỳ mang thai, giúp phát hiện sớm các nguy cơ dị tật thai nhi. Có thể thực hiện xét nghiệm NIPT ở đâu uy tín và chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

xét nghiệm NIPT ở đâu uy tínXét nghiệm NIPT là kiểm tra cần thiết trong thời gian mang thai giúp mẹ phát hiện dị tật thai nhi sớm 

1. Xét nghiệm NIPT là gì?

NIPT (Non-Invasive Prenatal Testing – Xét nghiệm tiền sinh không xâm lấn) là phương pháp xét nghiệm ADN nhằm khảo sát xem có bất thường trên nhiễm sắc thể (NST) của thai nhi hay không. Mọi bất thường trên NST đều dẫn đến nguy cơ dị tật nghiêm trọng. Các dị tật này ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, trí tuệ, thậm chí tính mạng của trẻ.

2. Xét nghiệm NIPT ở đâu uy tín tại Hà Nội?

2.1. Các lưu ý khi chọn địa điểm làm xét nghiệm NIPT

Hiểu được tầm quan trọng của việc xét nghiệm sàng lọc sớm, gia đình nên cho thai phụ thực hiện xét nghiệm NIPT. Tuy nhiên, vì đặc thù xét nghiệm gen phức tạp nên nhiều người không biết nên làm xét nghiệm NIPT ở đâu an toàn, chính xác, chuyên môn cao.

Hãy tìm đến các cơ sở y tế, các trung tâm xét nghiệm tiền sản uy tín, chất lượng theo các tiêu chí sau:

– Trung tâm có cơ sở vật chất hiện đại, được trang bị máy móc tân tiến.

– Có liên kết hoặc hợp tác với các đơn vị chuyên về nghiên cứu, phân tích ADN, di tuyền, giám định gen …

– Quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, bài bản từ khâu tiếp nhận thông tin, tư vấn sơ bộ, đặt lịch hẹn xét nghiệm, trả kết quả và tư vấn với bác sĩ.

–  Nhận nhiều phản hồi, đánh giá tích cực từ những người từng thực hiện dịch vụ trước đây.

nên xét nghiệm nipt ở đâuThiết bị hiện đại cho kết quả xét nghiệm chính xác

2.2. GENMUM – Địa chỉ tin cậy ở Hà Nội & Tp.Hồ Chí Minh

Nên xét nghiệm nipt ở đâu? Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai trung tâm tập trung phát triển kinh tế, khoa học công nghệ hàng đầu nước ta. Các dịch vụ chăm sóc, xét nghiệm và tầm soát cho thai phụ luôn được chú trọng và đầu tư bằng các máy móc, kỹ thuật hiện đại nhất.

Xét nghiệm NIPT – GENMUM

Trung tâm xét nghiệm của GENMUM là đơn vị được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép hoạt động trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, giám định gen, xét nghiệm ADN và phân tích di truyền. Dịch vụ xét nghiệm NIPT tại GENMUM chắc chắn đáp ứng mong đợi của quý khách, bởi:  

  Cơ sở vật chất khang trang, máy móc công nghệ hàng đầu hiện nay.

  Phòng xét nghiệm đạt chuẩn ISO 9001:2015, đảm bảo kết quả chính xác, nhanh chóng.

  Đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm, tư vấn tận tâm.

   Giá của xét nghiệm nipt hợp lý

3. Xét nghiệm NIPT là loại xét nghiệm như thế nào?

Tất cả các xét nghiệm nipt ở đâu uy tín thì cách thức thực các gói sàng lọc nipt là phân tích ADN tự do (cfADN) của thai nhi đang hiện diện trong máu của người mẹ mà không cần chọc ối (xâm lấn). NIPT được thực hiện ở thai tuần thứ 9 – 10. Phương thức là khảo sát toàn bộ 23 cặp NST nhằm phát hiện có bất thường trong NST hay không.

xét nghiệm nipt ở đâu Hà NộiADN thai nhi có trong máu của mẹ

Các rối loạn NST đều dẫn đến dị tật bẩm sinh nghiêm trọng, khiến thai nhi bị khiếm khuyết, thậm chí trẻ khó sống sót. Vậy xét nghiệm nipt phát hiện những bệnh gì? Các loại bất thường ở NST mà xét nghiệm NIPT có thể phát hiện sớm bao gồm:

3.1. Hội chứng Down

Xét nghiệm nipt ở đâu Hà Nội là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu một số Nguyên nhân do thừa một NST số 21. Tỉ lệ mắc phải là 1/1.000 đến 1/700 trẻ. Tuy nhiên, bạn hãy tìm hiểu một số dấu hiệu mà xét nghiệm này mang lại: cha hoặc mẹ càng lớn tuổi thì tỉ lệ trẻ có nguy cơ mắc càng cao. Trẻ mắc hội chứng này có biểu hiện chậm phát triển trí tuệ, khả năng nghe, nhìn không bình thường, tuổi thọ ngắn…

3.2. Hội chứng Edwards

Nguyên nhân do thừa một NST số 18. Tỉ lệ mắc bệnh trung bình 1/3.000 trẻ. Hội chứng này gây tỉ lệ tử vong cao và chỉ khoảng 10% trẻ sống được đến 1 năm. Trẻ mắc bệnh thường sẽ mắc dị tật nghiêm trọng, cần được chăm sóc đặc biệt.

3.3. Hội chứng Patau

Nguyên nhân do thừa một NST số 13. Bất thường này khá hiếm, tỉ lệ mắc phải là 1/16.000 trẻ. Trẻ bị hội chứng này mắc nhiều dị dạng bẩm sinh như thừa ngón tay, chân, sứt môi, hở hàm ếch… Phần lớn trẻ sẽ mất trước hoặc vài ngày sau khi sinh.

xét nghiệm nipt ở đâu uy tín Hà NộiRối loạn thừa 1 NST số 13 gây Hội chứng Patau

Ngoài ra, còn một số hội chứng và các dị tật bẩm sinh khác liên quan đến bất thường NST. Thai phụ cần thực hiện xét nghiệm NIPT ở đâu uy tín, chính xác để kịp thời phát hiện bất thường trong thai nhi, từ đó cùng bác sĩ lên phương án tốt nhất.

4. Xét nghiệm NIPT có an toàn không?

Xét nghiệm nipt ở đâu uy tín Hà Nội? Xét nghiệm NIPT sẽ phân tích ADN tự do của thai nhi có trong máu của người mẹ. Khi thực hiện, chỉ cần lấy khoảng 7-10ml máu của thai phụ mà không cần thực hiện các thủ thuật xâm lấn bào thai như chọc ối, sinh thiết nhau thai… Vì không tác động trực tiếp đến bào thai nên xét nghiệm này rất an toàn, không ảnh hưởng đến mẹ và con.

Ngoài ra, xét nghiệm NIPT cho kết quả chính xác đến 99,9% và có thể tiến hành khi người mẹ mang thai ở tuần thứ 10. Thời gian này vẫn còn kịp cho các bước tiếp theo nếu trường hợp có xảy ra bất thường. Do đó, quan trọng là thực hiện xét nghiệm NIPT ở đâu uy tín, chính xác để còn sàng lọc trước sinh kịp thời.

Tham khảo: xét nghiệm thrombophilia bao nhiêu tiền

Tham khảo: xét nghiệm gen thalassemia hết bao nhiều tiền

nên làm xét nghiệm NIPT ở đâuThực hiện xét nghiệm NIPT chỉ lấy máu thai phụ

5. Những trường hợp nào nên làm xét nghiệm NIPT?

Thực tế, tất cả thai phụ được khuyến khích nên thực hiện NIPT để tầm soát sớm. Chọn nơi xét nghiệm NIPT uy tín, chính xác để gia đình nắm được tình hình phát triển của thai nhi, nếu có bất thường cũng phát hiện sớm.

Tuy nhiên, xét nghiệm NIPT được khuyến cáo nên được thực hiện với thai phụ ở nhóm có nguy cơ cao. Nhóm thai phụ này bao gồm:

– Người vợ hoặc chồng lớn tuổi, đã quá tuổi sinh sản. Quá tuổi là nữ sau 35 tuổi và nam sau 50 tuổi. Sau độ tuổi này thì nhiều chức năng cơ thể đã suy giảm, chất lượng trứng và tinh trùng không đảm bảo. Nếu đậu thai thì tỉ lệ dị tật thai nhi rất cao.

– Thai phụ mang thai nhờ kỹ thuật thụ tinh nhân tạo (IVF); hoặc mang đa thai.

– Thai phụ có kết quả siêu âm bất thường (độ mờ da gáy dày, hoặc thai có mũi ngắn..). Hoặc kết quả Double, Triple test có nguy cơ cao.

– Thai phụ có tiền sử sinh non; thai chết lưu, hoặc lần mang thai trước đó từng bị dị tật thai nhi.

– Trong gia đình hai bên có người mắc bệnh di truyền liên quan đến rối loạn NST.

– Thai phụ đã từng hoặc hiện tại có tiếp xúc với môi trường độc hại, ô nhiễm. Ví dụ: môi trường phóng xạ, môi trường ô nhiễm nặng, sống gần các bãi khai thác kim loại…

Tham khảo: xét nghiệm tan máu bẩm sinh khi mang thai

Tham khảo: xét nghiệm máu xác định giới tinh thai nhi có chính xác không

Sinh ra những đứa con khỏe mạnh, lành lặn là mong ước lớn nhất của bậc làm cha, làm mẹ. Hãy thực hiện các xét nghiệm tầm soát, sàng lọc cần thiết để đảm bảo điều tốt nhất cho cả thai nhi lẫn thai phụ. Nếu bạn chưa biết xét nghiệm NIPT ở đâu uy tín, hãy liên hệ với GENMUM ngay.  

TRUNG TÂM XÉT NGHIỆM ADN GENMUM

VPĐD Miền Bắc: số 198 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

VPĐD Miền Nam: 33 Quách Văn Tuấn, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline: 0899 65 9999 / 0899 265 999

Website: https://genmum.vn/