Gói NIPT 23 cặp nhiễm sắc thể

Xét nghiệm gói NIPT 23 cặp nhiễm sắc thể (NST) đang là phương pháp sàng lọc trước sinh chính xác, an toàn được ứng dụng tại nhiều nước trên thế giới để phát hiện từ rất sớm những căn bệnh, dị tật ở thai nhi. Vậy xét nghiệm này có thể thực hiện ở đâu, chi phí bao nhiêu? Bài viết sau của GENMUM sẽ giúp mẹ bầu hiểu rõ hơn về gói xét nghiệm này và an tâm thực hiện. 

gói NIPT 23 cặp nhiễm sắc thể

Xét nghiệm gói NIPT 23 cặp nhiễm sắc thể (NST) giúp sàng lọc trước sinh hiệu quả những dị tật liên quan đến bộ NST của trẻ sơ sinh

1. Gói NIPT 23 cặp nhiễm sắc thể sàng lọc trước sinh là gì?

Xét nghiệm gói NIPT 23 cặp nhiễm sắc thể là một dạng xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn (Non Invasive Prenatal Testing) thông qua giải trình tự DNA để phát hiện những bất thường về số lượng NST (thể dị bội) ở thai nhi từ mẫu máu của mẹ.

Cách thức xét nghiệm đơn giản, quy trình lấy mẫu nhanh chóng, an toàn, hoàn toàn không gây hại gì cho thai nhi.

Đây là phương pháp xét nghiệm ứng dụng sự phát triển của công nghệ sinh học và công nghệ gen mới nhất, thực hiện phân tách DNA thai nhi thông qua phân tách DNA tự do có trong máu của người mẹ. Xét nghiệm gói NIPT 23 cặp nhiễm sắc th có thể phát hiện chính xác tới 99,7% những bất thường số lượng NST phổ biến hiện nay. 

2. Gói NIPT 23 cặp nhiễm sắc thể phát hiện những bệnh gì?

Thông thường trong 3 tháng đầu thai kỳ, các phương pháp sàng lọc truyền thống thường sử dụng kết hợp xét nghiệm máu, siêu âm bị hạn chế về độ chính xác. Tỷ lệ dương tính giả khoảng 5%. Với phương pháp xét nghiệm gói NIPT 23 cặp nhiễm sắc thể, có thể giảm tỷ lệ này xuống chỉ còn 0.1% và phát hiện từ rất sớm (thai kỳ tuần thứ 9), những dấu hiệu bất thường ở bộ NST như

  • Trisomy 21 (thừa NST 21) – Hội chứng Down

  • Trisomy 18 (thừa NST 18) – Hội chứng Edwards

  • Trisomy 13 (thừa NST 13) – Hội chứng Patau

  • Lệch bội NST giới tính: gây ra các hội chứng Turner (XO), siêu nữ (XXX), Klinefelter (XXY), Jacobs (XYY).

gói NIPT 23 cặp nhiễm sắc thể

Gói NIPT 23 cặp nhiễm sắc thể giúp giải trình cả 23 cặp NST của bộ gen phát hiện chính xác những bất thường 

3. Thực hiện Gói NIPT 23 cặp nhiễm sắc thể sàng lọc trước sinh

Trung tâm xét nghiệm ADN GENMUM hiện nay là một trong số ít các đơn vị cung cấp xét nghiệm Gói NIPT 23 cặp nhiễm sắc thể chất lượng đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, giúp giải trình gen chính xác và phát hiện chuẩn những dị tật NST ở thai nhi.

Cụ thể, quy trình thực hiện xét nghiệm sẽ gồm các bước sau:

Bước 1: Lấy mẫu xét nghiệm (từ 7-10ml)

Bước 2: tách chiết ADN theo kỹ thuật độc quyền của dịch vụ xét nghiệm adn Gen Mum

Bước 3: phân tích ADN tiến hành giải trình gen

Bước 4: trả kết quả sau từ 3-6 ngày làm việc (không bao gồm ngày lấy mẫu và ngày thứ 7, chủ nhật)

Bước 5: đưa ra các tư vấn với chuyên gia cho khách hàng.

4. Gói NIPT 23 cặp nhiễm sắc thể sàng lọc trước sinh có đắt không?

Với sứ mệnh ứng dụng công nghệ sinh học, công nghệ gen hiện đại mang tới cho cộng đồng những dịch vụ xét nghiệm về gen, ADN với chi phí phải chăng nhất, GENMUM luôn cam kết mang đến những báo giá công khai minh bạch và cạnh tranh hàng đầu trên thị trường.

Cụ thể, chi phí xét nghiệm gói NIPT 23 cặp nhiễm sắc thể hiện nay có giá 6.000.000 vnđ bao gồm quy trình đầy đủ như trên. Mức giá này có thể thay đổi nếu khách hàng thực hiện theo gói đi kèm các dịch vụ xét nghiệm khác cũng như các ưu đãi theo từng giai đoạn trong năm. Do đó, để biết báo giá cụ thể theo từng thời điểm, quý khách hàng có thể liên hệ  GENMUM ngay hôm nay.

GENPLUS Việt Nam – Trung tâm xét nghiệm gói NIPT 23 cặp nhiễm sắc thể và các xét nghiệm ADN uy tín

GENMUM – Trung tâm xét nghiệm gói NIPT 23 cặp nhiễm sắc thể và các xét nghiệm ADN uy tín

5. Mẹ bầu chuẩn bị gì khi thực hiện Gói NIPT 23 cặp nhiễm sắc thể 

Là một xét nghiệm đơn giản, không xâm lấn, không tốn nhiều thời gian lấy mẫu, do đó, trước khi làm xét nghiệm gói NIPT 23 cặp NST, mẹ bầu chỉ cần lưu ý các điểm sau:

– Chuẩn bị đầy đủ kết quả xét nghiệm có liên quan đến lịch sử thai kỳ hoặc hồ sơ bệnh lý di truyền (nếu có) của bản thân và các thành viên trong gia đình. 

– Giữ tâm lý thoải mái, mẹ có ăn sáng nhẹ nhàng, không cần nhịn trước khi lấy máu thực hiện xét nghiệm NIPT.

6. GENMUM – Trung tâm xét nghiệm gói NIPT 23 cặp nhiễm sắc thể uy tín

Kể từ khi thành lập đến nay, trung tâm xét nghiệm ADN GENMUM đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng. Không chỉ cung cấp các dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống, xét nghiệm gen tài năng, xét nghiệm gen thai nhi, xét nghiệm NIPT, GENMUM còn mở rộng phạm vi sang thực hiện các xét nghiệm khác như: xét nghiệm vô sinh ở nam giới AZF, xét nghiệm sàng lọc virus HPV – ung thư cổ tử cung, xét nghiệm virus HBV – phát hiện ung thư gan…

Ưu thế nổi bật của GENMUM là có hệ thống máy móc xét nghiệm hiện đại nhập khẩu nguyên chiếc từ những đất nước có nền y học gen tiên tiến như Mỹ, Đức. Cùng với đó là những bộ kit test đạt chuẩn quốc tế như PowerPlex Fusion System và PowerPlex Y23 system của Mỹ, Investigator X-12 từ Qiagen Đức, là những bộ kit có độ nhạy và độ chính xác cao hiện đang được sử dụng tại nhiều phòng thí nghiệm lớn trên toàn thế giới như Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), Phòng thí nghiệm của cảnh sát Singapore (SPF), Cảnh sát liên bang Úc (AFP), Phòng thí nghiệm của cảnh sát Hoàng Gia Anh (FSS) và tại Trung tâm giám định ADN – Viện Khoa học Hình sự – Bộ Công An Việt Nam. 

Trung tâm xét nghiệm ADN với trang bị hiện đại, đội ngũ nhân sự chuyên môn cao

GENMUM – Trung tâm xét nghiệm ADN với trang bị hiện đại, đội ngũ nhân sự chuyên môn cao và công nghệ hàng đầu

Bên cạnh đó, đội ngũ thực hiện lấy mẫu là các kỹ thuật viên có chuyên môn cao, đọc và phân tích kết quả bởi những chuyên gia cố vấn giàu kinh nghiệm giúp đọc kết quả chuẩn xác và đem tới cho khách hàng sự tư vấn phù hợp.

Do đó, trung tâm xét nghiệm ADN GENMUM chính là địa chỉ tin cậy để mẹ bầu trao gửi niềm tin, an tâm thực hiện xét nghiệm gói NIPT 23 cặp nhiễm sắc thể tại Việt Nam. 

Mọi thông tin cần tư vấn thêm, mẹ bầu và các quý khách hàng vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM SÀNG LỌC DI TRUYỀN GENMUM TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ GENPLUS
VPĐD Miền Bắc: 198 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
VPĐD Miền Nam: 33 Quách Văn Tuấn, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
SĐT: 0981.398.812
Website: genmum.vn