Chi phí xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn

Xét nghiệm ADN thai nhi ngày nay đã có thể thực hiện đơn giản và an toàn mà không cần xâm lấn bào thai. Chi phí xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn là bao nhiêu? Kết quả có nhanh và chính xác? Đây là thắc mắc của rất nhiều thai phụ cần tham khảo.

1. Giới thiệu phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn

1. Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn là gì?

Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn là cách xét nghiệm adn cha con khi mang thai từ khi bé còn trong bụng mẹ mà không cần can thiệp đến thai nhi. Phương pháp này được nhiều người chọn vì tính an toàn và độ chính xác cao. Sẽ không có những rủi ro cho cả mẹ và bé so với phương pháp xâm lấn dùng ngoại vật tác động đến vùng an toàn của bào thai.

Phân tích ADN thai nhi có trong máu người mẹ

Phân tích ADN thai nhi có trong máu người mẹ

Phương pháp không xâm lấn dựa trên nguyên lý như sau: Trong thời gian người mẹ đang mang thai, các ADN tự do phân mảnh (cell-free DNA – cfDNA) của nhau thai người con lưu thông tự do trong máu người mẹ. Chỉ cần lấy mẫu máu của người mẹ, tách chiết lấy ADN của con. Sau đó tiến hành giải trình tự gen và so sánh với ADN của người cha để xác định có quan hệ huyết thống hay không.

1.2 Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn có chính xác không?

ADN là vật chất di truyền di truyền được sao chép từ người cha sang người con, do đó kết quả xét nghiệm ADN thai nhi nhằm xác định quan hệ huyết thống yêu cầu có tỉ lệ chính xác đến 99,99%.

Y học hiện đại cho phép đảm bảo các cách xét nghiệm adn thai nhi có kết quả chính xác gần như tuyệt đối và đặt an toàn của thai phụ lên hàng đầu. Tại trung tâm xét nghiệm GENMUM, các chuyên gia tiến hành phân tích trình tự ADN của thai nhi với cha hoặc mẹ dựa trên công nghệ SNP (single nucleotide polymorphism) mới nhất của Mỹ, có độ chính xác đến >99,999%.

Thực hiện xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn chỉ cần khoảng 7 – 10ml máu của người mẹ mang thai từ tuần thứ 7 trở lên. Mẫu đối chiếu của người cha giả định có thể là máu, máu khô, móng, tóc, niêm mạc miệng, mẫu tinh dịch… 

Chi phí xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn tại các trung tâm thường sẽ dựa trên mẫu ADN đối chiếu của 1 người cha giả định. Nếu cần xác định thêm người thứ 2 hoặc hơn, chi phí sẽ được tính thêm.

chi phí xét nghiệm ADn thai nhiXét nghiệm so sánh ADN của thai nhi và người cha

2. Vì sao nên lựa chọn dù chi phí xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn khá cao?

Mặc dù hiện nay chi phí xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn khá cao nhưng nhiều người vẫn chọn phương pháp này. Bởi phương pháp có tính an toàn, độ chính xác cao và có thời gian trả kết quả sớm.

2.1 An toàn cho cả thai nhi và thai phụ so với phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi xâm lấn

Xét nghiệm adn thai nhi bao nhiêu tuần? Phương pháp xét nghiệm xâm lấn phổ biến là làm thủ thuật chọc ối và sinh thiết gai nhau. Chọc ối là dùng thiết bị chọc qua màng bào thai, lấy mẫu nước ối. Sinh thiết gai nhau là dùng thiết bị lấy một ít mô bánh nhau từ tử cung của người mẹ. Các phương pháp này sẽ thực hiện an toàn nhất trong khoảng tuần thứ 16 – 22 của thai kỳ.

Tuy nhiên, phương pháp xâm lấn luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho mẹ và con. Nguy cơ thường gặp nhất là nhiễm trùng, rò ối, sang chấn thai nhi, sinh non, thậm chí sảy thai… Do đó, nhiều gia đình hiện nay có xu hướng chuyển sang phương pháp lấy mẫu máu, dù chi phí xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn khá cao.

Phương pháp này chỉ cần lấy 7 – 10ml máu của người mẹ mà không cần tác động đến bào thai hay tử cung thai phụ. Nhờ đó sẽ không xảy ra biến chứng nào cho cả mẹ và con.

Tham khảo: đột biến gen thrombophilia

Tham khảo: chi phí xét nghiệm gen thalassemia

Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn trên mẫu máu người mẹXét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn trên mẫu máu người mẹ

2.2 Có thể xét nghiệm sớm từ 7 tuần tuổi

Phương pháp xét nghiệm thai nhi không xâm lấn có thể thực hiện ngay từ tuần thai thứ 7. Lúc này trong máu của thai phụ đã hiện diện ADN tự do của thai nhi với tỉ lệ đủ để phân tích. Không chỉ giải trình tự ADN, xét nghiệm không xâm lấn có thể mở rộng sang khảo sát bất thường trên NST có thể dẫn đến dị tật thai nhi. Thai phụ nếu có nhu cầu sẽ thực hiện các dịch vụ trong một lần.

Trong khi đó, phương pháp xét nghiệm ADN xâm lấn chỉ có thể thực hiện khi thai nhi đạt 16 – 22 tuần tuổi. Lúc này thai nhi đã lớn, mức độ nguy hiểm lên bào thai càng cao. Thai phụ nên cân nhắc và tham khảo kỹ tư vấn của bác sĩ trước khi quyết định thực hiện.

3. Chi phí xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn bao nhiêu tiền?

Giá xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn trước đây khoảng 28 – 35 triệu. Hiện nay tại các trung tâm đa phần dao động từ 20 – 25 triệu cho một lần thực hiện, tùy thuộc thời gian trả kết quả nhanh hay chậm.

Tham khảo bảng giá tại xét nghiệm adn gen mum

THỜI GIAN CHI PHÍ 1 LẦN XÉT NGHIỆM THÊM 1 MẪU NGƯỜI CHA
7 – 10 ngày 19.999.000đ 4.000.000đ
3 – 5 ngày 23.999.000đ 4.000.000đ

Chi phí xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn

4. Sau khi xét nghiệm bao lâu thì có kết quả?

Do cần thực hiện các công đoạn tách chiết ADN thai nhi khỏi máu người mẹ, phân tích ADN người con, ADN người cha nên thông thường kết quả sẽ có sau khi lấy mẫu khoảng 7 – 10 ngày làm việc. Kết quả nhanh có thể có sau 3 – 6 ngày làm việc. Thời gian trên không tính ngày lấy mẫu, thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ.

5. Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn tại GENMUM

Xét nghiệm adn cha con ở Hà Nội? Trung Tâm GENMUM luôn tận tâm trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ ADN, giám định gen, xét nghiệm ADN và phân tích di truyền. GENMUM hợp tác với Viện ADN di truyền, sở hữu phòng xét nghiệm hiện đại đạt chuẩn ISO 9001:2015. Các xét nghiệm được thực hiện trên trang thiết bị chuyên dụng nhập từ nước ngoài, ứng dụng công nghệ hàng đầu hiện nay.

Đặc biệt GENMUM nhiều năm cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN thai nhi và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Hiện GENMUM đã mở văn phòng tại nhiều tỉnh thành, có thể thu nhận mẫu trên cả nước. Quý khách hoàn toàn yên tâm vì được tư vấn tận tình, thông tin được bảo mật. Chi phí xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn hợp lý, kết quả nhanh và chính xác.

TRUNG TÂM SÀNG LỌC DI TRUYỀN GENMUM TRỰC THUỘC CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ GENPLUS
VPĐD Miền Bắc: 198 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
VPĐD Miền Nam: 33 Quách Văn Tuấn, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
SĐT: 0981.398.812
Website: genmum.vn