Các bước thực hiện xét nghiệm NIPT

Trong số các phương pháp sàng lọc trước sinh, nhiều người lựa chọn xét nghiệm NIPT. Vì đây là kỹ thuật có nhiều ưu điểm hơn, có thể thực hiện sớm nhất là khi thai được 9 tuần tuổi và có thể thực hiện ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ mà không cần xác định thời gian chính xác. Vậy nên thực hiện xét nghiệm NIPT ở đâu giá rẻ? Các bước thực hiện xét nghiệm NIPT? Tìm hiểu thêm về bài thi NIPT trong bài viết dưới đây.

1. Ai nên được kiểm tra NIPT?

Trước khi đến với câu trả lời cho câu hỏi xét nghiệm nipt ở đâu uy tín Hà Nội. Thì chúng ta hãy tìm hiểu xem những ai nên thực hiện loại xét nghiệm này nhé. 9 tháng 10 ngày luôn là giai đoạn mẹ bầu lo lắng nhất, vì không biết thai nhi phát triển bình thường hay có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh hay không. Phương pháp sàng lọc trước sinh giúp giảm lo lắng cho các bà mẹ và tăng cơ hội sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh, có ích cho cộng đồng.

xét nghiệm NIPT ở đâu giá rẻ

Thai nhi đang phát triển trong bụng mẹ

 Những người nên xét nghiệm NIPT là ai và xét nghiệm nipt phát hiện những bệnh gì?:

 • Siêu âm đo độ mờ da gáy và triple test cho thấy nguy cơ dị tật bẩm sinh cao.

 • Người mắc bệnh thận, cao huyết áp, tim mạch, các bệnh mãn tính,… có nguy cơ biến chứng ảnh hưởng đến thai nhi.

 • Những người không biết mình có thai mà vẫn sử dụng thuốc chống chỉ định cũng có nguy cơ sinh con bị dị tật bẩm sinh.

 • Phụ nữ có thai trên 35 tuổi.

 • Người từng bị sảy thai hoặc bị lưu thai.

 • Môi trường làm việc của bà mẹ mang thai thường xuyên tiếp xúc với chất độc hại, chất phóng xạ thì con sinh ra có nguy cơ cao bị dị tật bẩm sinh.

2. Các bước thực hiện xét nghiệm NIPT

Thử nghiệm NIPT được thực hiện với các bước đơn giản sau:

Bước 1: Tìm và đặt lịch hẹn

Trước khi làm xét nghiệm NIPT, nên tìm đến cơ sở y tế uy tín, chất lượng để đảm bảo kết quả có độ chính xác cao và chi phí hợp lý. Sau đó đặt lịch phù hợp với thời gian rảnh của bạn và đặt lịch hẹn.

Bước 2: Kiểm tra và tư vấn

xét nghiệm NIPT ở đâu giá rẻ

Tổng quan thông tin khi xét nghiệm NIPT

Bác sĩ sẽ tìm hiểu tiền sử bệnh của bệnh nhân và thông tin về các thành viên trong gia đình, khả năng sinh sản trước đây, nếu có bất kỳ vấn đề nào với các xét nghiệm trước đó, và khi nào thực hiện xét nghiệm , …

Sau đó, bệnh nhân sẽ được tư vấn và giải thích xét nghiệm NIPT là gì, hoạt động và cách thức thực hiện.

Bước 3: Lấy mẫu

Lấy 7-10 mL từ tĩnh mạch của mẹ để làm xét nghiệm. Do đó, phương pháp này sẽ ít rủi ro và đau đớn hơn so với các phương pháp khác.

Bước 4: Phân tích mẫu

Sau khi mẫu được thu thập, chúng sẽ được đưa vào máy tách chiết DNA thai nhi tự do. Tiếp theo sẽ tiến hành phân tích và đưa ra kết quả về nguy cơ có thể bị dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Bước 5: Trả kết quả

Sau 3 – 6 ngày sẽ trả kết quả cho bệnh nhân.

Tham khảo: cách xét nghiệm adn cha con khi mang thai

Tham khảo: xét nghiệm gen thalassemia hết bao nhiều tiền

3. Chi phí xét nghiệm NIPT là bao nhiêu và mất bao lâu để có kết quả?

Chi phí xét nghiệm NIPT sẽ phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ và bộ xét nghiệm mà mẹ đăng ký mua. Tuy nhiên, xét nghiệm này không phải là phương pháp có chi phí thấp, chúng sẽ dao động từ 3.000.000 – 18.000.000 đồng. Chi phí của xét nghiệm này cao như vậy vì sử dụng máy móc hiện đại và yêu cầu cực kỳ nghiêm ngặt về đánh giá và sàng lọc di truyền trong quá trình phân tích. Nhờ đó mà kết quả xét nghiệm NIPT rất chính xác.

xét nghiệm NIPT ở đâu giá rẻ

NIPT – phương thức xét nghiệm “vàng” cho mẹ bầu

Rất khó để có một con số cụ thể và chính xác cho chi phí của bài kiểm tra NIPT. Vì chi phí xét nghiệm này cũng cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Địa chỉ xét nghiệm: Ở bệnh viện, cơ sở y tế giá xét nghiệm sẽ khác nhau nên không niêm yết giá. Dịch vụ cũng là một yếu tố tạo nên sự khác biệt này.

 • Yêu cầu kiểm tra: Theo yêu cầu kiểm tra, hầu hết các đơn vị kiểm tra NIPT hiện có bộ dụng cụ kiểm tra với các mức giá khác nhau. Sự khác biệt về năng lực sàng lọc, khả năng phát hiện số lượng hội chứng và bất thường của nhiễm sắc thể, thời gian chờ kết quả là những yếu tố quyết định chi phí làm xét nghiệm nipt của bộ xét nghiệm NIPT

Vì cần đánh giá kỹ các chỉ số nên thai phụ có thể đợi từ 3-6 ngày để có kết quả. Vậy xét nghiệm NIPT ở đâu giá rẻ, chúng ta cùng tìm hiểu phần nội dung bên dưới nhé.

4. Xét nghiệm NIPT ở đâu giá rẻ?

Các phương pháp sàng lọc trước sinh giúp tăng cơ hội sinh con khỏe mạnh và giảm thiểu số trẻ sinh ra bị dị tật bẩm sinh. Đặc biệt, sàng lọc trước sinh được ưa chuộng vì nhiều ưu điểm, chẳng hạn như:

 • Có thể thực hiện sớm nhất là 9 tuần tuổi.

 • Là phương pháp không xâm lấn, không gây ảnh hưởng hay tổn hại đến thai phụ và thai nhi.

 • Hiệu quả 99% trong việc chẩn đoán nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ em.

Tuy nhiên, xét nghiệm NIPT không hề rẻ nên việc lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng để thực hiện là điều cần thiết. Đáp ứng mong muốn của khách hàng, Genplus là địa chỉ đáng tin cậy mang đến dịch vụ tiện ích và tối ưu cho khách hàng nhờ mang đến nhiều tiện ích như:

 • Các gói sàng lọc nipt được thiết kế đa dạng, công nghệ ứng dụng hiện đại mới nhất năm 2021.

 • Quy trình được tối ưu, phù hợp với mọi người.

 • Thực hiện nhanh chóng, kết quả chính xác 99,9%.

 • Gói xét nghiệm vừa túi tiền dao động từ 2.200.000 – 9.000.000.

Dị tật bẩm sinh của thai nhi là mối quan tâm lớn đối với bất kỳ bà mẹ nào đang mang thai, vì vậy xét nghiệm NIPT chuyên sâu sẽ giúp các bà mẹ hiểu rõ nhất về tình trạng của con mình. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp xét nghiệm NIPT và giải đáp được thắc mắc của bạn về Các bước thực hiện xét nghiệm NIPT. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của chúng tôi để có thêm nhiều kiến ​​thức mới và bổ ích.

TRUNG TÂM SÀNG LỌC DI TRUYỀN GENMUM
VPĐD Miền Bắc: 198 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội
VPĐD Miền Nam: 33 Quách Văn Tuấn, P12, Tân Bình, Hồ Chí Minh
SĐT: 0981.398.812
Website: genmum.vn